Đường dẫn truy cập

Trung Quốc thành lập khu thương mại tự do tại Nigeria


Chính phủ Trung Quốc loan báo sẽ thành lập một khu mậu dịch tự do tại Lagos, tức là thủ đô thương mại của Nigeria.

Báo chí Trung Quốc đưa tin rằng chính quyền Bắc Kinh đang có kế hoạch đầu tư 267 triệu đôla cho giai đoạn một của dự án xây dựng Khu Thương Mại Tự Do Lekki.

Trưởng đoàn đại biểu Trung Quốc đang thăm Nigeria cho biết số tiền này sẽ được đầu tư vào các nhà máy phát điện, xây dựng đường xá và nhà máy sản xuất. Các nội dung khác của thỏa thuận giữ hai nước không được công bố.

Vị trưởng đoàn này cho biết thêm rằng Trung Quốc sẽ cấp một khoản vay ưu đãi trị giá 2 tỉ rưởi đôla cho Nigeria để giúp đất nước ở miền tây Châu Phi này phát triển cơ sở hạ tầng.

Các giới chức chính phủ Trung Quốc cho biết khu tự do mậu dịch này sẽ là mô hình đầu tiên mà nước Châu Á này xây dựng ở nước ngoài.

Các giới chức này dự trù khi đi vào hoạt động khu kinh tế này sẽ cung cấp khoảng 3 ngàn công ăn việc làm và tạo điều kiện cho hàng hóa của Nigeria xuất khẩu vào các thị trường Châu âu và Hoa Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG