Đường dẫn truy cập

Bộ tư pháp hủy cuộc điều tra về chương trình theo dõi dân chúng Mỹ


Bộ tư pháp Hoa Kỳ cho biết đã hủy bỏ cuộc điều tra về chương trình theo dõi dân chúng trong nước bởi vì Cơ quan An ninh Quốc gia không cấp phép cho các điều tra viên.

Trong một bức thư gửi cho Dân biểu thuộc đảng Dân chủ Maurice Hinchey của bang New York hôm thứ tư, Văn phòng Trách nhiệm Nghề nghiệp thuộc bộ Tư pháp cho hay Cơ quan An ninh Quốc gia không chấp thuận yêu cầu của các điều tra viên muốn được cấp phép về mặt an ninh một ngày trước đó.

Văn phòng này cho biết đã gửi lời yêu cầu vừa kể đến Cơ quan đó hồi tháng giêng. Bộ tư pháp Hoa Kỳ đang điều tra về vai trò của các luật sư của họ trong việc chấp thuận chương trình theo dõi dân chúng trong nước, cho phép nghe lén các cú điện thoại quốc tế và đọc lén các điện thư giữa những người tại Hoa Kỳ và những người ở hải ngoại bị nghi là quân khủng bố.

Chính phủ Bush nói rằng chương trình nghe lén này chỉ tập trung vào những người bị nghi có quan hệ với mạng lưới khủng bố al-Qaida.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG