Đường dẫn truy cập

Anh đưa ra phúc trình chính thức về các vụ đánh bom tự sát ở London


Chính phủ Anh hôm nay công bố phúc trình chính thức đầu tiên về các vụ đánh bom tự sát ngày 7 tháng 7 năm 2005 trong hệ thống giao thông ở London làm thiệt mạng 52 người.

Bản phúc trình của bộ Nội Vụ Anh sẽ được công bố sau khi Bộ trưởng nội vụ John Reid ngỏ lời trước quốc hội. Tài liệu này sẽ có bài tường thuật những gì đã xảy ra trước khi, trong khi và sau khi các cuộc tấn công được thực hiện và sẽ xem xét những động cơ hành động của các tên đánh bom.

Các cơ quan truyền thông của Anh cho hay bản phúc trình chắc sẽ nói rằng 4 tên đánh bom là các tên khủng bố trong nước đã đơn phương hành động với một ngân sách giới hạn.

Bản phúc trình chắc cũng sẽ cho hay các tên đánh bom không hề nhận lệnh từ một tên khủng bố nước ngoài nào và không hề có sự hỗ trợ trực tiếp của al-Qaida.

Một cuộc điều tra riêng biệt của một ủy ban liên đảng gồm các luật sư Anh cũng sẽ công bố kết quả hôm nay, tập trung vào khả năng thi hành nhiệm vụ của các cơ quan tình báo Anh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG