Đường dẫn truy cập

Đan Mạch có thể giảm thiểu hoặc ngưng chỉ các khoản viện trợ cho Việt Nam


Đảng Venstre của thủ tướng Đan Mạch sắp sửa đề nghị chính phủ giảm thiểu hoặc ngưng chỉ các khoản viện trợ cho Việt Nam để dùng ngân khoản đó vào việc trợ giúp các nước ở Phi châu và Mỹ châu La Tinh.

Bản tin trên mạng ScandAsia trích lời phát ngôn viên ngoại giao của đảng Venstre, ông Troels Lund Poulsen, nói rằng đề nghị vừa kể sẽ được đề xuất trong tuần này, với nội dung chủ yếu là nên chuyển các khoản viện trợ cho các nước Á Châu, đặc biệt là Việt Nam, cho các nước Phi Châu.

Hiện nay, Việt Nam là một trong ba nước nhận được viện trợ nhiều nhất của Danida, tổ chức viện trợ quan phương của Đan Mạch. Theo lời ông Poulsen, vì có được tốc độ tăng trưởng kinh tế cao cho nên trong vòng 3 hoặc 4 năm nữa Việt Nam sẽ không cần tới viện trợ của Đan Mạch nữa.

Tuy chưa được chính thức đưa ra nhưng đề nghị này đã gặp phải sự chỉ trích vì Việt Nam lâu nay vẫn được nhiều người, kể các các chuyên gia của Danida, xem là một trong những nước xử dụng các khoản viện trợ của Đan Mạch có hiệu quả nhất.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG