Đường dẫn truy cập

Bắc Kinh tố cáo đức Đạt Lai Lạt Ma khích động xung đột tôn giáo


Các cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc cho hay Bắc Kinh tố cáo đức Đạt Lai Lạt Ma là đã khích động một cuộc xung đột tôn giáo tại một tu viện của Phật giáo Tây Tạng.

Tân Hoa Xã cho biết hôm nay rằng một nhóm các nhà sư đã đập nát các pho tượng bằng đất sét và các vị thần che chở tại Tu viện Danden gần thủ phủ Lhasa hồi tháng 3. Viên thị trưởng của Lhasa nói rằng đây không phải là một vụ lẻ tẻ hoặc tình cờ.

Ông này quy lỗi cho những người ủng hộ lãnh đạo tinh thần đang sống lưu vong là đã gây nên các vụ bạo động để tạo ra sự xung đột giữa các giáo phái Phật giáo Tây Tạng và phá hoại sự thống nhất của Tây Tạng.

Cho tới nay Đức Đạt Lai Lạt Ma vẫn chưa đưa ra nhận định công khai nào về lời tố cáo này. Cuộc xung đột này xoay quanh một vị thần Tây tạng mà một số Phật tử thờ phượng trong khi bị đức Đạt Lai Lạt Ma lên án.

Bí thư Đảng cộng sản Tây Tạng nói rằng hành động của đức Đạt Lai Lạt Ma xâm phạm quyền tự do tôn giáo của Phật tử.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG