Đường dẫn truy cập

Biểu tình tại Beirut lên án kế hoạch cải tổ của chính phủ


Hằng chục ngàn người Li băng tuần hành trên đường phố thủ đô Beirut hôm nay lên án kế hoạch cải tổ của chính phủ nước này.

Người biểu tình hô to lời phản đối các kế hoạch của chính phủ để giảm bớt nợ nần bằng cách tăng thuế và cắt giảm các trợ cấp phúc lợi xã hội, trong đó có việc bảo đảm cho các công chức có được việc làm suốt đời.

Tuy nhiên, chính phủ Li băng cho biết các biện pháp kinh tế vẫn còn đang chờ để được thương thảo.

Một số các nhà lập pháp cho biết các cuộc biểu tình cũng nhắm vào việc tạo ra tình trạng bất ổn về chính trị để lật đổ chính phủ chống Syri bằng các cuộc biểu tình. Phần lớn những người tham gia cuộc biểu tình là người thân Syri.

Vụ ám sát cựu Thủ tướng Rafik Hariri năm ngoái đã đưa tới những cuộc biểu tình lớn chống Syri tại Beirut và gia tăng áp lực của quốc tế buộc chính phủ Damas phải rút binh sĩ Sirie về nước sau 29 năm chiếm đóng Li Băng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG