Đường dẫn truy cập

Hai thành viên quốc hội kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ trừng phạt Uzbekistan


Hai thành viên quốc hội kêu gọi chính phủ Mỹ áp đặt trừng phạt đối với chính phủ Uzbekistan, mà theo hai giới chức này nói là đã nhiều lần vi phạm nhân quyền.

Nghị sĩ John McCain, đại diên tiểu bang Arizona và Dân biểu Christopher Smith, đại diên tiểu bang New Jersey, cho biết hai ông đệ trình dự luật phong bế tài sản của các giới chức quan trọng của Uzbekistan, và của gia đình của họ và ngưng chi trả bất cứ một số tiền nào cho Uzbekistan.

Hai nhà lập pháp thuộc đảng Cộng hòa cho biết sự trừng phạt này sẽ có hiệu lực cho đến khi nào Tổng thống Islam Kaimov cho phép quốc tế thực hiện một cuộc điều tra về vụ tàn sát các nhà tranh đấu cho dân chủ hồi năm ngoái.

Dân biểu Smith nói rằng chính phủ Uzbekistan có một thành tích kinh khủng về nhân quyền và về hành động tra tấn các đối thủ.

Nghị sĩ McCain đồng ý rằng các nhà chính trị đối lập tại Uzbekistan là nạn nhân của những vụ đàn áp khủng khiếp và theo ông thì tình hình càng trở nên tệ hại hơn từ khi xảy ra vụ tàn sát ở Andijan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG