Đường dẫn truy cập

Việt Nam gởi kháng nghị thư tới chính phủ Malaysia để phản đối hành vi mua bán phụ nữ Việt Nam


Giới hữu trách Việt Nam chính thức gởi kháng nghị thư tới chính phủ Malaysia để phản đối, sau khi báo chí cho biết một thiếu nữ Việt Nam bị rao bán tại một ngôi chợ ở ngoại ô Kuala Lumpur.

Bản tin hôm thứ tư của hãng thông tấn Pháp trích thuật tin tức báo chí Việt Nam nói rằng Đại sứ Việt Nam tại Kuala Lumpur, ông Nguyễn Quốc Dzũng, đã gởi một văn thư cho bộ Nội vụ Malaysia để phản đối những hành vi mua bán phụ nữ Việt Nam và yêu cầu nhà chức trách Malaysia giúp đỡ để tìm ra chúng cứ và tông tích của người đàn ông đã mua cô gái Việt Nam 21 tuổi này.

Theo bản tin của tờ Quang Minh, một nhật báo Hoa ngữ ở Malaysia, thiếu nữ Việt Nam này đã tự bán mình hồi tuần trước tại một ngôi chợ ở làng Gombak.

Sau khi được một người đàn ông khoảng 40 tuổi rao bán từ 7 giờ sáng đến 11 giờ trưa, người thiếu nữ xấu số này đã được một người đàn ông 60 tuổi mua và dẫn đi.

Hôm thứ ba, phát ngôn viên Lê Dũng của Bộ Ngoại giao Việt Nam đã lên tiếng phản đối vụ này. Bà Hà Thị Khiết, Chủ tịch Hội Phụ nữ Việt Nam cũng viết một lá thư công khai cho Phó Chủ tịch Hội đồng Quốc gia Các Tổ chức Phụ nữ Malaysia và Bộ trưởng Bộ Phụ nữ Malaysia để lên án hành vi mà bà gọi là xúc phạm danh dự và nhân phẩm phụ nữ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG