Đường dẫn truy cập

Miến Điện tố cáo Hoa Kỳ và Anh can thiệp vào nội bộ của Rangoon


Miến Điện tố cáo Hoa Kỳ và Anh là can thiệp vào các vấn đề nội bộ của họ bằng cách mở những khóa huấn luyện cho các thành viên của đảng đối lập là Liên Minh Toàn Quốc Đấu Tranh cho Dân Chủ.

Hôm nay, nhật báo Ánh Sáng Miến Điện do nhà nước điều hành đưa tin rằng, không giống như các học viên khác, những thành viên của đảng Liên Minh Toàn Quốc Đấu Tranh cho Dân Chủ có thể theo học các lớp khả năng Anh ngữ và quan hệ quốc tế miễn phí tại các sứ quán Hoa Kỳ và Anh.

Nhật báo này gọi các lớp học vừa kể là “bất hợp pháp” và lên án sự can thiệp của Anh và Mỹ vào các vấn đề nội bộ của quốc gia họ.Giám đốc trung tâm Hoa Kỳ tại Rangoon, ông Thomas Pierce, nói rằng, trung tâm này đã mở các lớp Anh ngữ và các lớp khác cho các công dân Miến Điện từ 50 năm nay.

Ông Pierce nói rằng, các giới chức Miến Điện không cho biết là trung tâm của ông vi phạm điều luật nào.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG