Đường dẫn truy cập

3 gia đình người Việt tị nạn từ Philippin đến Vancouver


Ba gia đình người Việt tị nạn ở Philipin đã cùng với thân nhân tới được Canada sau nhiều năm phải sinh sống trong tình trạng cơ cực của những người bị lâm vào hoàn cảnh vô tổ quốc.

Bản tin hôm thứ hai của nhật báo The Vancouver Sun cho biết 8 người thuộc 3 gia đình đã tới Phi trường Quốc tế Vancouver hôm chúa nhật và đã được thân nhân cùng với nhiều nhân sĩ trong cộng đồng người Việt đón tiếp nồng nhiệt.

Theo ông Võ Ngọc Thạch, hiện có gần 150 người Việt tị nạn còn mắc kẹt ở Philipin và tổ chức ông sẽ tiếp tục vận động với giới hữu trách Canada để số người này có thể đi định cư.

Ông Võ Ngọc Thạch, chủ tịch Hội SOS Việt-Phi, một trong những tổ chức đã ra sức vận động để những người này được tái định cư ở Canada, cho ban Việt Ngữ đài VOA biết như sau, mời quí vị theo dõi:

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG