Đường dẫn truy cập

Cựu tổng thống Suharto đang hồi phục sau một cuộc giải phẫu


Các bác sĩ điều trị cho cựu tổng thống Indonesia Suharto cho biết ông đang hồi phục sau một cuộc giải phẫu để chận đứng việc xuất huyết đường ruột.

Nhà cựu lãnh đạo Indonesia 84 tuổi, hôm qua đã trải qua một cuộc phẫu thuật dài 3 tiếng đồng hồ sau khi kết quả một cuộc soi ruột kết cho thấy hệ thống tiêu hóa của ông bị xuất huyết. Các bác sĩ giải phẫu đã đã cắt đi một phần dài 40 centimet trong ruột của ông.

Ông Suharto đã được đưa vào bệnh viện Pertamina ở Jakarta hôm thứ năm sau khi ông cho biết không được khỏe. Trước đây ông cũng đã nhập viện vài lần với triệu chứng tương tự.

Ông Suharto cũng bị bệnh đột quỵ và bệnh tim trong mấy năm vừa qua. Sức khỏe yếu kém của ông đã khiến các công tố viên không thể đưa ông ra xét xử về tội tham nhũng.

Ông Suharto cai trị Indonesia hết sức khắc nghiệt trong hơn 30 năm và đã bị buộc phải từ chức năm 1998 sau những cuộc nổi dậy của dân chúng trong nước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG