Đường dẫn truy cập

Bà Sonia Gandhi hy vọng giành lại được chiếc ghế quốc hội Ấn Ðộ


Chủ tịch Đảng Quốc Đại đương quyền ở Ấn Độ, bà Sonia Gandhi hy vọng sẽ lấy lại được ghế quốc hội mà bà đã từ bỏ trong một vụ tai tiếng chính trị quan trọng.

Tin tức từ Ấn Độ nói rằng, bà Gandhi không phải tranh đua gay go và chắc sẽ thắng trong cuộc bầu cử được tổ chức ngày hôm nay tại Rae Bareli trong bang Uttar Pradesh.

Hồi tháng Ba vừa qua, bà đã từ chức dân biểu Hạ Viện và Chủ tịch Hội Đồng Cố Vấn Quốc Gia sau khi có những cáo giác cho rằng bà đã vi phạm hiến pháp khi nắm giữ hai chức vụ có trả lương.

Trong khi đó, các cử tri trên khắp Ấn Độ đã không quản thời tiết nóng nực của mùa hè gay gắt đi bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử Viện Lập Pháp tiểu bang khác.

Tại bang Tây Bengal ở miền Đông, tin cho hay là số cử tri đi bầu đông đảo trong vòng bỏ phiếu cuối cùng ngày hôm nay. Tại bang Tamil Nadu số cử tri đi bầu cũng rất đông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG