Đường dẫn truy cập

Ít nhất 13 người thiệt mạng trong các vụ tấn công của quân nổi dậy Iraq


Các giới chức Hoa Kỳ và Iraq nói rằng, các phần tử nổi dậy đã sát hại 13 người trong nhiều cuộc tấn công tại Iraq ngày hôm nay.

Các giới chức nói rằng hai cuộc tấn công bằng xe bom tại phía Tây Baghdad làm 10 người thiệt mạng. Một xe bom phát nổ gần một tòa công ốc. Các phần tử nổi dậy đi trên xe cũng bắn chết 2 người ở bên ngoài thủ đô.

Tại những nơi khác, quân đội Hoa Kỳ ở Iraq cho hay, một binh sĩ Mỹ thiệt mạng ngày hôm nay vị bị trúng mìn trên đường ở phía đông Nam Baghdad.Và xác của 2 nhà báo Iraq được tìm thấy ngày hôm nay một ngày sau khi họ bị bắt cóc. Nhà chức trách cũng tìm thấy xác của 3 cảnh sát dã chiến bị bắt cóc hồi tuần trước.

Trong một tuyên bố khác, quân đội Hoa Kỳ nói rằng, binh sĩ của họ đã hạ sát được Ali Wali, một chuyên viên chất nổ, thành viên của tổ chức khủng bố Ansar al-Islam, trong một cuộc tấn công chống khủng bố tại Baghdad hôm Thứ Bảy vừa qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG