Đường dẫn truy cập

Cổ võ viên cheerleader gốc Việt đầu tiên của đội football Texans


Có rất nhiều bạn trẻ thuộc phái nữ ao ước được tham gia đội múa cổ vũ, thường được trình diễn xen kẽ vào giờ giải lao hoặc tạm ngưng để hội ý giữa các trận đấu thể thao tại Mỹ. Thế nhưng được tuyển chọn vào đội cổ vũ đó chắc cũng khó khăn không kém gì việc được tuyển chọn vào đội tuyển thể thao.

Mời quý vị theo dõi bài tường trình sau đây của cộng tác viên Quốc Bình từ Houston về một một phụ nữ người Mỹ gốc Việt đầu tiên được chọn vào nhóm múa cổ vũ của đội bóng bầu dục Texans.

Người Việt Nam có lẽ đã rất quen thuộc với môn đá banh bóng tròn gọi là football. Tại Hoa Kỳ thì môn ném bóng bầu dục cùng gọi là football lại rất phổ biến và là một trong những hạng thể thao hàng đầu. Đội banh football của Houston có tên là Texans. Chưa có người Việt Nam nào làm cầu thủ trong Texans cả. Và cũng chưa có người Việt Nam nào trong đội cheerleaders nhảy xếp hình cổ vũ của đội banh Texans.

Mỗi năm, những đội banh nhà nghề tầm vóc như Texans lại có những cuộc tuyển những cầu thủ mới và những cô cheerleader mới. Mùa hè năm 2006 này, Cô Carol Newinn đã phá kỷ lục và đã trở thành người Việt Nam đầu tiên và duy nhất trong đội cheerleader của Texans.

Cô Carol cho biết “Tôi là một trong 35 cổ võ viên cheerleader của đội banh Houston tên Texans. Tôi là người Mỹ gốc Việt rất đầu tiên trong đội”

Trẻ tuổi, sảng khoái và rất vô tư! Đó là những tính từ nếu phải diễn tả về cô. Có thể khó ai đoán được một cô chuyên viên phân tích tài chánh vừa tốt nghiệp đại học Texas tại Austin lại có cái sinh hoạt nghệ thuật thú vị từ cổ truyền đến bây giờ thoắt tung, thoắt biến mềm mại lẫn sắc sảo trong những đường nhảy chuyên nghiệp mà thường có thể kích động hàng chục ngàn hâm mộ viên la hò rung chuyển cả sân vận động

Nguyên thủy là tôi được rèn luyện trong những môn nhảy cổ truyền Trung Hoa. Trong điệu cổ truyền này thì phải uyển chuyển, đá chân, đứng dáng nhiều. Nhưng trong thể loại cỗ võ thuộc NFL Hội Bóng Bầu Dục Toàn Quốc thì rất góc cạnh và sôi động.

Sinh trưởng tại Hoa Kỳ, Carol thuộc thế hệ thứ hai của người Việt Tỵ Nạn, đóng góp thêm vào nhiều tài năng người Việt khác đang từng ngày trỗi bật với sức cạnh tranh xuất chúng giữa xã hội Hoa Kỳ hợp chủng quốc. Carol cũng còn có thể nói được một chút tiếng Việt

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG