Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Israel đụng độ với người Do Thái lập cư


Cảnh sát Israel hoàn thành kế hoạch trục xuất mấy mươi người Do thái lập cư ra khỏi một căn nhà của người Palestine ở thành phố Hebron trong vùng Tây Ngạn.

Các lực lượng an ninh Israel đã xông vào căn nhà này sáng sớm hôm nay sau khi cuộc điều đình để những người trong nhà ra đi êm thắm không mang lại kết quả.

Rối loạn đã bùng ra trước đó khi cảnh sát giải tán một đám đông những người Do Thái tụ tập bên ngoài căn nhà. Những người Do Thái bên trong căn nhà đã dùng gạch đá và chai lọ ném vào cảnh sát, gây thương tích cho ít nhất 13 cảnh sát viên. Một số người lập sự bị bắt.

Ba gia đình của những người lập cư đã dọn vào căn nhà 3 tầng này hồi tháng trước và nói rằng họ mua nhà này từ người chủ Palestine. Phía Palestine nói rằng họ không hề bán căn nhà, và giới hữu trách Israel nói rằng giấy tờ mua bán nhà là giấy tờ giả mạo.

Thứ năm vừa qua, Tòa Thượng thẩm Israel ra lệnh trục xuất những người lập cư để chờ phán quyết về quyền sở hữu căn nhà này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG