Đường dẫn truy cập

Giáo hội Công giáo Trung Quốc bổ nhiệm thêm một vị giám mục


Các giới chức Trung Quốc cho hay giáo hội Công giáo do nhà nước kiểm soát đã bổ nhiệm thêm một vị giám mục, một ngày sau khi Bắc Kinh đả kích việc Tòa thánh Vatican chỉ trích Trung Quốc bổ nhiệm 2 giám mục mà không có sự chấp thuận của Roma.

Ông Lưu Bách Niên, Phó chủ tịch hiệp hội Công giáo Yêu nước, cho biết Linh mục Bùi Tuấn Minh hôm nay đã được phong chức Phó Giám mục giáo phận Thẩm Dương.

Một hãng thông tấn có liên hệ với Tòa thánh Vatican cho biết Linh mục Bùi được sự chấp thuận của Đức giáo hoàng Benedicto 16. Nhưng việc Trung Quốc phong chức cho hai giám mục hồi tuần trước mà không có sự chấp thuận của giáo hoàng đã khiến Tòa thánh Vatican phẫn nộ, và đe dọa dứt phép thông công của những người tham gia việc phong chức này.

Hôm qua, Ban Tôn giáo của Quốc vụ viện Trung Quốc nói rằng Tòa thánh Vatican đã chỉ trích Trung Quốc một cách vô lý, vì Bắc Kinh đã thông báo ý định phong chức cho hai giám mục đó nhưng không nhận được phúc đáp nào từ Roma.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG