Đường dẫn truy cập

Sinh viên Pakistan chết trong nhà tù ở Berlin


Các giới chức Đức nói rằng một sinh viên Pakistan bị cáo buộc là tìm cách làm hại chủ biên của một nhật báo vì ấn hành những tranh hí họa về nhà Tiên Tri Muhammad đã chết trong phòng giam của cảnh sát tại Berlin.

Một phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao nói rằng tin tức ban đầu cho biết, sinh viên Amir Cheema đã tự tử bằng cách treo cổ trong phòng giam.

Cha của sinh viên Cheema đã bác tin tự tử và nói rằng cảnh sát Đức đã tra tấn con trai ông tới chết. Ông không đưa ra bằng chứng nào cho lời tuyên bố này.

Một nhật báo Ðan Mạch đã cho đăng những tranh hí họa này lần đầu tiên hồi tháng 9 và các nhật báo khác ở Âu Châu đã cho đăng lại các tranh này. Sự kiện vừa kể đã gây ra các cuộc biểu tình bạo động trên khắp thế giới Hồi Giáo vì các tín đồ đạo này tin là việc vẽ hình Nhà Tiên Tri Mohammad là một hành vi báng bổ Hồi Giáo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG