Đường dẫn truy cập

Lượng xuất khẩu của Việt Nam trong 4 tháng đầu năm nay tăng mạnh


Lượng xuất khẩu của Việt Nam trong 4 tháng đầu năm nay đã tăng mạnh, và theo các nhà phân tích, xu thế này sẽ được duy trì suốt năm 2006.

Bản tin hôm thứ Năm của nhật báo điện tử Fiber2Fashion của Ấn Ðộ trích dẫn các số liệu của Tổng cục Hải quan ở Hà Nội cho biết kim ngạch xuất khẩu dày giép của Việt Nam trong tháng 3 đạt được khoảng 254 triệu đô la, nâng tổng số xuất khẩu trong quí đầu năm nay lên tới hơn 762 triệu đô la.

Thị trường Hoa Kỳ tiếp tục là thị trường xuất khẩu giày dép lớn nhất của Việt Nam, với lượng xuất khẩu trong tháng 3 đạt tới mức gần 70 triệu đô la. Các thị trường lớn khác gồm có Anh Quốc, 48 triệu, Đức, 22 triệu, và Bỉ, gần 20 triệu.

Trong khi đó, theo báo Đầu tư ở Việt Nam, bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa đưa ra dự báo kết quả xuất khẩu hàng hóa trong tháng tư năm nay là khoảng 3,2 tỉ đô la, nâng tổng kim ngạch xuất khẩu trong 4 tháng đầu năm lên tới 12,11 tỉ đô la, tức là tăng hơn 25% so với cùng kỳ năm ngoái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG