Đường dẫn truy cập

Bill Clinton: Việc ngưng bán nước ngọt trong trường học có thể giúp giảm bớt chứng béo phì ở trẻ em


Cựu Tổng Thống Hoa Kỳ, Bill Clinton, nói rằng một thỏa thuận vừa đạt được nhằm ngưng bán các loại nước ngọt trong trường học công ở Mỹ có thể giúp giảm bớt chứng béo phì ở trẻ em.

Ông Clinton cho biết nhiều hãng sản xuất nước ngọt lớn đồng ý bán các loại nước lọc, nước có hàm lượng calorie thấp và nước trái cây thay vào chỗ các loại nước có hàm lượng đường và calorie cao.

Cựu Tổng Thống Clinton hoan nghênh các nhà sản xuất nước ngọt chấp nhận rủi ro kinh doanh. Và ông bày tỏ tin tưởng rằng nỗ lực này là một bước giúp cải thiện sức khỏe cho các em.

Tham gia thỏa thuận này có công ty nước giải khát Cabury Schweppes của Anh, công ty Coca-Cola và Pepsi của Mỹ, Hiệp Hội Tim Mạch Hoa Kỳ, và một quỹ tài trợ do cựu Tổng Thống Clinton lập ra.

Thỏa thuận này đạt được là do một phần nỗ lực của các nhà hoạt động tích cực cổ xúy cho vấn đề sức khỏe đang cố vận động kiềm chế tỉ lệ béo phì đang gia tăng trong trẻ em tại Mỹ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG