Đường dẫn truy cập

Tổng thống Venezuela tuyên bố sẽ triệu hồi đại sứ tại Peru về nước


Tổng thống Venezuela ông Hugo Chavez tuyên bố ông sẽ triệu hồi đại sứ Venezuela tại Peru, đánh dấu bước mới nhất trong cuộc đấu khẩu giữa hai nước.

Ông Chavez loan báo quyết định hạ cấp các quan hệ với Peru hồi hôm qua trong một chuyến đi thăm Bolivia và mô tả đó là một sự kiện đau lòng. Hành động được thực hiện sau khi Peru quyết định rút đại sứ ở Venezuela hôm thứ bẩy.

Peru lên án Venezuela là liên tục can thiệp thô bạo vào nội bộ của Peru. Căng thẳng gia tăng sau khi ông Chavez gọi ứng cử viên tổng thống Peru, ông Alan Garcia là một tên kẻ cắp và lập lại sự ủng hộ dành cho ứng viên đối thủ là Ollanta Humala.

Ông Humala sẽ tham gia cuộc bầu cử vòng nhì ở Peru vào ngày 28 tháng này, trong đó có nhiều phần chắc ông Garcia sẽ là ứng viên đối thủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG