Đường dẫn truy cập

Hội nghị thường niên kỳ 39 của Ngân hàng Phát Triển Á Châu tại Ấn Ðộ


Thống đốc Ngân hàng Phát triển Châu Á cảnh cáo rằng các nước Châu Á sẽ không đạt được tỷ lệ tăng trưởng kinh tế như đã dự báo nếu giá dầu không sụt giảm.

Ông Haruhiko Kuroda đã nói như vậy tại hội nghị thường niên kỳ 39 của Ngân hàng Phát triển Châu Á tại Hyderabad, Ấn Ðộ. Ông hối thúc các nước sản xuất dầu nên cộng tác với nhau để ấn định một giá nhiên liệu bền vững.

Vào lúc này dầu bán ra với giá 74 đô la một thùng. Các nền kinh tế ở Châu Á tăng 7,4% hồi năm ngoái và có lẽ sẽ tăng 7,2% trong năm nay. Ông Kuroda cũng kêu gọi các nước thành viên nên phát triển loại năng lượng sạch hơn. Ngân hàng Phát triển Châu Á đang phải đương đầu với tình trạng thiếu cân bằng trong nền kinh tế toàn cầu.

Ông Kuroda cho rằng trước hết, người dân phải được hưởng các dịch vụ cơ bản như nước sạch, phương tiện vệ sinh, giáo dục và đào tạo, đồng thời người nghèo phải có cơ hội tìm được công ăn việc làm tốt.

Hội nghị Hyderabad sẽ kết thúc vào thứ bảy này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG