Đường dẫn truy cập

Dân Chad đi bầu tổng thống


Cuộc đầu phiếu đang diễn tiến tại nước Chad trong cuộc bầu cử Tổng Thống gây nhiều tranh luận; đương kim Tổng Thống Idriss Deby chắc sẽ tái đắc cử thêm một nhiệm kỳ thứ ba.

Tin cho hay nhiều cử tri dường như lưu ý đến lời kêu gọi của phe đối lập muốn họ tẩy chay cuộc bầu cử, trong đó Tổng Thống Deby ra tranh cử với 4 đồng minh. Ông Deby đã đi bỏ thăm hồi sáng sớm; ông tuyên bố với báo chí rằng điều quan trọng là cuộc bầu cử phải được tiến hành đúng theo thời biểu.

Một số cá nhân, đoàn thể và quốc gia, trong đó có các lãnh đạo đối lập, các giám mục của Chad, Hoa Kỳ và Liên đoàn Châu Phi, đã hối thúc Tổng Thống Deby nên hoãn lại cuộc bầu cử.

Tình hình đã càng ngày càng căng thẳng kể từ khi phiến quân tấn công thủ đô N’Djamena cách nay gần 3 tuần trong âm mưu lật đổ chính phủ của Tổng Thống Deby.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG