Đường dẫn truy cập

Tòa nhà chọc trời Empire State Building mừng sinh nhật thứ 75


Tòa nhà chọc trời Empire State Building đã từng có một thời gian là tòa nhà cao nhất thế giới mừng sinh nhật thứ 75 vào ngày thứ hai vừa qua.

Cao ốc bằng thép và nhôm này đã chớp đèn có ánh sáng trắng để đánh dấu ngày sinh nhật, lập lại kỷ niệm khi Tổng Thống Herbert Hoover đã bật công tắc khai trương tòa nhà vào ngày 1 tháng 5 năm 1931.

Tòa nhà cao 443 tầng này được xây dựng trong thời gian 1 năm và 45 ngày vào lúc nền kinh tế Mỹ bị suy thoái trầm trọng. Vào lúc đó tòa nhà này được xem là một kỳ công chói lọi của kỹ thuật công trình, cho đến ngày nay nó vẫn thu hút hàng ngàn du khách tham quan hàng năm.

Tòa nhà này đã mất chức vô địch về chiều cao “vào tay” tòa tháp đôi Trung Tâm Thương Mại Thế Giới vào năm 1972, và rồi tòa tháp đôi đó đã không còn nữa vào ngày 11 tháng 9 năm 2001 để mừng sinh nhật cao ốc Empire State Building tròn 75 tuổi này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG