Đường dẫn truy cập

Công ty Chevron và Petronas được cấp giấy phép thăm dò và khai thác trong một lô giếng dầu ngoài khơi Việt Nam


Công ty dầu Chevron của Hoa Kỳ và đối tác Malaysia là công ty dầu quốc doanh Petronas đã được cấp giấ phép thăm dò và khai thác bất cứ phát hiện thương mại nào trong một lô giếng dầu nước sâu ngoài khơi Việt Nam.

Theo thông tấn xã Reuters, hôm thứ sáu tuần rồi tại Hà Nội, hai công ty này đã ký một hợp đồng cùng sản xuất cho lô số 122, và Petronas cho biết đây là vùng nước sâu đầu tiên mà công ty được phép thăm dò ở Việt Nam.

Chevron sẽ điều hành lô giếng diện tích 6981 kilomet vuông ở vùng châu thổ Phú Khánh và bao gồm thủy phận sâu từ 50 đến 2500 mét.

Bản tin của thông tấn xã Bernama ghi nhận theo dự kiến, chương trình làm việc trong lô được đề xuất hoàn thành trong 3 năm đầu của hợp đồng, sau đó hai công ty sẽ quyết định có xúc tiến các giai đoạn còn lại trong thời kỳ thăm dò hay không.

Petronas đã hoạt động tại Việt Nam từ năm 1991 và còn có phần hùn trong các liên doanh ở 6 lô khác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG