Đường dẫn truy cập

Ðình công phản đối đạo luật di trú trên khắp Hoa Kỳ


Các di dân và những người ủng hộ họ trên khắp nước Mỹ hôm nay tham dự một cuộc tổng đình công và tẩy chay các doanh nghiệp để phản đối việc quốc hội cải tổ đạo luật di trú.

Một số các nhóm di dân tổ chức cuộc tẩy chay hôm nay với tên gọi là "Một ngày không có di dân” kêu gọi các di dân và con cái của họ không đến sở làm và không đến trường học cũng như không mua hàng hóa hay sử dụng các dịch vụ để nhấn mạnh đến sự đóng góp của khoảng 11 triệu di dân bất hợp pháp đang sinh sống ở Hoa Kỳ.

Tại các tiểu bang New Jersey, Rhode Island, Oregon và Pennsylvania, những người phản đối sẽ đi tuần hành tới các văn phòng của các vị dân cử để thúc giục các vị này hậu thuẫn cho dự luatä ủng hộ di dân.

Tại New York, nhiều ngàn công nhân sẽ sẽ lãn công trong một thời gian ngắn để cùng nối vòng tay với những người đi mua sắm và những khách hàng của các tiệm ăn cũng như những người ủng hộ di dân khác.

Ban tổ chức của cuộc biểu tình ở thành phố Chicago cho biết họ tin là sẽ có khoảng 1 triệu người tham dự cuộc tuần hành.

Tuy nhiên, nhiều di dân lo ngại là cuộc tẩy chay có thể có tác dụng đảo ngược đối với công chúng Mỹ.

Một số các nhà lãnh đạo kêu gọi di dân hãy đi học và đi làm việc rồi sau đó sẽ tụ họp lại để đi biểu tình.

Các nghị sĩ Hoa Kỳ đang cứu xét một dự luật theo đó sẽ thắt chặt an ninh vùng biên giới nước Mỹ và tạo cơ hội cho nhiều triệu di dân bất hợp pháp có thể được gia nhập quốc tịch Mỹ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG