Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Rice cáo buộc Iran “mưu mẹo” trong vụ tranh chấp hạt nhân


Ngoại trưởng Hoa Kỳ bà Condoleezza Rice cáo buộc Iran là “mưu mẹo” trong cuộc tranh chấp quốc tế về chương trình hạt nhân của họ.

Bà Rice đưa ra lời phát biểu hôm nay trên đài truyền hình Mỹ. Bà nói rằng Tehran phải đình chỉ tất cả các hoạt động nâng cấp uranium theo như yêu cầu của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc. Bà cũng kêu gọi Iran phải trả lời một danh sách các mối quan ngại của quốc tế về chương trình hạt nhân của họ.

Tại Tehran, một phát ngôn viên bộ ngoại giao Iran nói rằng Iran muốn giải quyết cuộc giằng co về hạt nhân qua các cuộc thương thuyết. Nhưng ông nói rằng các yêu sách của phương Tây đòi Tehran phải đình chỉ việc nâng cấp uranium không còn trong nghị trình thảo luận của Iran.

Phát ngôn viên Iran cũng cho biết Iran sẵn sàng mở các cuộc đàm phán mới với Liên hiệp Châu Âu nếu các nhà ngoại giao tây phương ngưng đe dọa Iran bằng những biện pháp trừng phạt.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG