Đường dẫn truy cập

Lực lượng an ninh Philipin được đặt trong tình trạng cảnh giác cao


Lực lượng an ninh tại Philipinnes được đặt trong tình trạng cảnh giác cao trước khi diễn ra cuộc mít tinh nhân dịp lễ Quốc Tế Lao Động vào Thứ Hai này, trong đó những người biểu tình sẽ nhắc lại việc đòi hỏi Tổng Thống Gloria Arroyo từ chức.

Hôm nay, nhà chức trách cảnh cáo rằng lực lượng an ninh sẽ không dung thứ những hành vi bạo động trong cuộc mít tinh hôm Thứ Hai.

Các nước trên khắp thế giới kỷ niệm ngày mùng 1 tháng 5 như một ngày vinh danh nhân dân lao động, và tại nhiều nước dịp lễ này thường đi kèm với các cuộc biểu tình và tuần hành.

Năm ngoái, tại Philipinnes, hằng ngàn công nhân đã biểu tình tuần hành trên khắp thủ đô Manila phản đối chính phủ và đòi tăng lương.

Hồi đầu tuần này Tòa án Tối Cap Philipinnes đã bác bỏ sắc luật do bà Arroyo đề nghị liên quan tới việc cho Tổng Thống có quyền sử dụng võ lực để dẹp các cuộc biểu tình trên đường phố.

Hồi năm ngoái, Tổng Thống Gloria Arroyo đã áp dụng biện pháp đáp ứng phủ đầu để ngăn chặn các cuộc biểu tình đông đảo đòi bà từ chức vì gian lận bầu cử.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG