Đường dẫn truy cập

Có bằng chứng Yahoo trao thông tin cho chính phủ Trung Quốc


Tổ chức nhân quyền tại Trung Quốc nói rằng họ có các tài liệu của tòa án xác nhận rằng, hồi năm 2003, công ty Yahoo đã trao các thông tin về một nhân vật bất đồng chính kiến sử dụng Internet cho các giới chức Bắc Kinh.

Tổ chức có trụ sở tại New York này nói rằng, ông Vương Tiểu Ninh đã bị kết án năm 2003 vì đã đăng trên trang thông tin Internet các bài viết của ông và những người khác ủng hộ dân chủ.

Tổ chức vừa kể nói rằng, các tài liệu này cho thấy là công ty Yahoo đã xác nhận với các công tố viên rằng địa chỉ e-mail mà ông Vương sử dụng để gởi thông tin cho một nhóm người sử dụng Yahoo là một tài khoản ở Hoa Lục.

Tài liệu này không cho biết là công ty Yahoo có cung cấp những thông tin cụ thể về lý lịch của ông Vương hay không.

Đây là lần thứ tư công ty Yahoo bị tổ chức nhân quyền tố cáo là giúp nhà chức trách Trung Quốc trong những vụ án chống lại những người bất đồng chính kiến.

Yahoo và các công ty Internet khác đã nói rằng họ phải tuân theo luật pháp của Trung Quốc để có thể làm ăn tại đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG