Đường dẫn truy cập

Virút H5N1 xuất hiện ở tỉnh thứ tư của Afghanistan


Một viên chức của Liên hiệp quốc ở Afghanistan cho hay virút cúm gà H5N1 đã xuất hiện ở tỉnh thứ tư của Afghanistan và điều này cho thấy dịch bệnh nguy hiểm này đang lan dần trên khắp nước.

Theo lời ông Assadullah Azhari, phát ngôn viên của Tổ chức Lương Nông Liên hiệp quốc, các cuộc xét nghiệm ở Italia cho thấy kết quả dương tính H5N1 ở mẫu bệnh phẩm của gà chết ở tỉnh Kapisa, mạn đông bắc thủ đô Kabul.

Cho đến nay, cúm gà đã xuất hiện ở Kabul, và 2 tỉnh Logar và Nangahar ở miền đông. Ông Azhari nói thêm rằng có dấu hiệu cho thấy H5N1 đã lan tới 2 tỉnh khác nhưng điều này còn chờ sự xác nhận của các cuộc thử nghiệm.

Ông cho hay Tổ chức Lương Nông Liên hiệp quốc đang hỗ trợ cho các nỗ lực của giới hữu trách Afghanistan nhằm tăng cường công tác theo dõi cúm gà. Chưa có ca cúm gà nơi người được ghi nhận ở Afghanistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG