Đường dẫn truy cập

Jordanie bắt giữ một nhóm các phần tử hiếu chiến Hamas


Jordanie cho biết họ đã bắt giữ một nhóm các phần tử hiếu chiến Hamas đang lập kế hoạch thực hiện những vụ tấn công ở vương quốc này.

Giới hữu trách Jordanie cũng cho biết mưu toan này được thực hiện dựa theo mệnh lệnh của một thủ lãnh quân sự của Hamas có bản doanh ở Syrie. Phát ngôn viên chính phủ Jordan nói rằng âm mưu tấn công các viên chức cao cấp và những địa điểm chiến lược ở Jordanie đã tiến vào giai đoạn chót khi những nghi can bị bắt.

Tuần trước, Jordan cũng cho biết họ đã tịch thu một số vũ khí mà phe Hamas đưa lậu từ Syrie, và chính phủ ở Amman đã hủy bỏ một chuyến viếng thăm của vị ngoại trưởng của chính phủ Palestine do phe Hamas lãnh đạo.

Hamas đã phản bác những tuyên bố của Jordanie và nói rằng họ không hề nhắm tấn công bất kỳ quốc gia nào khác ngoại trừ Israel.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG