Đường dẫn truy cập

Trưởng đoàn điều tra LHQ phỏng vấn tổng thống Syri


Người đứng đầu toán nhân viên điều tra của Liên hiệp quốc, ông Serge Brammertz, đã phỏng vấn tổng thống Bashar al-Assad của Syrie về điều bị nghi là sự liên can của Syrie trong vụ ám sát cựu thủ tướng Rafik Hariri của Li băng hồi năm ngoái.

Cuộc họp diễn ra hôm nay ở thủ đô Damas, nhưng chi tiết chưa được loan báo. Đây là cuộc họp đầu tiên giữa ông al-Assad và một nhân viên điều tra của Liên hiệp quốc kể từ khi cuộc điều tra được khởi sự cách nay gần một năm.

Ông Brammerts cũng đãõ gặp phó tổng thống Farouk al-Sharaa, là người giữ chức ngoại trưởng của Syria khi xảy ra vụ ám sát ông Hariri. Chính phủ Syrie nhiều lần nói rằng họ không hề dính líu tới vụ ám sát ông Hariri, người cực lực chống lại ảnh hưởng của Syria ở Li băng.

Tháng giêng vừa qua, ông Brammertz đã tiếp quản công tác điều tra từ ông Detlev Mehlis, là người đã báo cáo cho Liên hiệp quốc rằng các giới chức an ninh cao cấp của Syrie có liên can tới vụ sát hại này.

Báo cáo vừa kể cũng nói thêm rằng chính phủ ở Damascus cố ý gây trở ngại cho cuộc điều tra.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG