Đường dẫn truy cập

Công ty dầu khí Petrolimex dự kiến thu về được ít nhất 4,4 triệu đôla


Công ty chính phân phối nhiên liệu tại Việt Nam là công ty dầu khí Petrolimex dự kiến thu về được ít nhất 4,4 triệu đôla khi đem đấu giá hơn 4 triệu cổ phần vào tháng tới.

Theo một thông cáo hôm thứ hai trên thị trường chứng khoán, công ty có trụ sở ở Hà Nội này đã định giá mở đầu cho mỗi cổ phần là 17.500 đồng Việt Nam, với giá trị danh nghĩa là 10 ngàn đồng, sẽ được đem ra đấu giá vào ngày 10 tháng 5.

Công ty Dầu khí Petrolimex đã cho biết muốn giảm bớt tỷ lệ sở hữu quốc doanh, hiện nay là 87% qua việc đấu giá cổ phần trước khi xin niêm yết.

Các công ty quốc doanh ở Việt Nam thường qua tiến trình tư nhân hóa một phần qua việc bán cổ phần cho nhân viên và người ngoài công ty trước khi xin cấp giấy phép niêm yết trên thị trường chứng khoán.

Công ty Dầu khí Petrolimex có số vốn đăng ký 9,4 triệu đôla đã được tư nhân hóa một phần vào năm 2003 và là chi nhánh của công ty quốc doanh Petrolimex, công ty hàng đầu của Việt Nam về nhập khẩu nhiên liệu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG