Đường dẫn truy cập

Tổng thống Abbas tuyên bố có quyền để giải tán chính phủ Palestine


Tổng thống Thẩm quyền Palestine, ông Mahmoud Abbas nói rằng ông có quyền hạn pháp lý để giải tán tân chính phủ do phe Hamas lãnh đạo. Nhưng ông nói thêm rằng ông không muốn xử dụng quyền hạn đó và vẫn hy vọng là Hamas sẽ từ bỏ bạo động và sẽ thương thuyết với Israel.

Ông Abbas cho biết như thế ngày hôm nay trên đài truyền hình Thổ Nhĩ Kỳ trong lúc đang có mặt ở Ankara để bàn về tiến trình hòa bình Trung Đông và tác động của việc chính phủ Palestine bị ngưng viện trợ.

Hoa Kỳ và Liên hiệp Âu Châu đã cắt đứt các khoản viện trợ trực tiếp cho chính phủ Palestine sau khi phe Hamas không chịu thừa nhận Israel và không từ bỏ bạo động.

Hôm nay, ông Abbas nói rằng dân chúng Palestine sẽ gặp nạn đói nếu không nhanh chóng nhận được những khoản trợ giúp kinh tế.

Thổ Nhĩ Kỳ có mối liên hệ mật thiết với cả Israel lẫn Palestine và đã đề nghị làm trung gian điều giải cho vụ xung đột lâu năm này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG