Đường dẫn truy cập

Giao tranh tại thị trấn Miran Shah ở Pakistan, 4 người thiệt mạng


Các giới chức Pakistan cho hay 4 người đã thiệt mạng trong một vụ nổ súng vào một ụ chắn đường ở vùng bộ tộc bán tự trị giáp ranh Afghanistan.

Các giới chức địa phương nói rằng cuộc giao tranh đã diễn ra hôm nay khi một chiếc xe van tiến đến gần một trạm kiểm soát bên ngoài Miran Shah, là thị trấn chính trong vùng, và những người đi trong xe đã không chịu để cho kiểm tra người.

3 kẻ tấn công và một binh sĩ đã tử nạn trong vụ nổ súng. Cuộc giao tranh diễn ra 1 ngày sau khi lực lượng an ninh bắn trọng pháo hôm qua vào những nơi tình nghi là chỗ trú ẩn của các phần tử tranh đấu ở phía nam Miran Shah. Nhiều ngôi nhà trong làng đã bị hư hại trong cuộc tấn công.

Trong các vụ bạo động khác, tại tỉnh Baluchistan miền tây nam, những kẻ bị nghi là phần tử bộ tộc đã cho nổ một đường ống cung cấp khí đốt cho một nhà máy chính ở quận Dera Bughti nhiều biến động.

Các phần tử chủ chiến nói rằng họ tranh đấu đòi thêm quyền tự trị và thêm tiền trả cho các tài nguyên thiên nhiên trong vùng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG