Đường dẫn truy cập

Dân Thái Lan đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử bổ sung


Dân chúng Thái Lan đã đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử bổ sung nhằm tránh một cuộc khủng hoảng hiến pháp.

Cuộc bầu cử diễn ra hôm nay ở 40 quận đã không bầu ra được các đại biểu hạ viện trong vòng bầu cử hôm 2 tháng 4 vì một vụ tẩy chay của phe đối lập.

An ninh được bảo vệ cẩn mật tại miền nam với khối dân đa số là hồi giáo thường xảy ra nhiều biến động và là địa điểm của đa số các quận bầu cử. Ít nhất 1 người đàn ông đã thiệt mạng hồi sớm hôm nay trong một vụ tấn công ở tỉnh Narathiwat miền nam.

Nhiều cử tri cho biết họ dự định bỏ phiếu trắng để phản đối chính phủ của ông Thaksin Shinawatra. Ông Shinawatra đã từ chức thủ tướng sau khi tổ chức các cuộc bầu cử trước hạn hôm 2 tháng này.

Luật của Thái Lan quy định quốc hội phải triệu tập 30 ngày sau các cuộc bầu cử, nhưng Quốc hội chỉ có thể họp với đầy đủ 500 đại biểu.

Giáo sư Thitian Ponsudhirak của trường đại học Chulalongkorn nói rằng cuộc bầu cử hôm này có phần chắc không lấp đầy được các ghế trống tại Quốc hội và khó lòng viện lập pháp mới có thể khai mạc vào ngày 2 tháng tới theo như yêu cầu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG