Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush thúc đẩy việc tìm nhiên liệu thay thế cho xăng dầu


Trong tình hình giá xăng dầu leo thang đến mức kỷ lục hôm thứ sáu, Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush đã dành ngày thứ bảy để thúc đẩy việc tìm các loại nhiên liệu thay thế.

Tổng Thống Bush đã đi thăm Công Ty Nghiên Cứu Bình Điện “Điện Hóa Học” ở thủ phủ Sacramento, của bang California, nơi mà các nhà nghiên cứu đang làm việc để chế tạo loại xe hơi chạy bằng bình điện điện hóa học.

Trong bài diễn văn đọc hôm thứ bảy trên đài phát thanh, Tổng Thống Bush nói rằng công nghệ có thể giúp người Mỹ không còn phải sử dụng các xe hơi mà ông gọi là uống xăng nữa.

Trong bài diễn văn của đảng Dân Chủ trên đài phát thanh hôm thứ bảy, Thượng Nghị Sĩ Bill Nelson đã nói rằng cuộc khủng hoảng dầu hỏa đang sắp diễn ra.

Giá dầu thô đã lên đến hơn 75 đô la một thùng hôm thứ sáu vì nhiều người lo ngại là nguồn cung ứng dầu có thể bị gián đoạn phần nào trong khi lượng dự trữ xăng dầu của Hoa Kỳ đang giảm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG