Đường dẫn truy cập

Bắc Kinh ra sức ngăn chận cơn sốt của nền kinh tế Trung Quốc


Chính phủ Trung Quốc xác nhận rằng kinh tế của nước họ đã tăng trưởng với tỉ lệ hơn 10% trong quí đầu của năm nay, cao hơn tất cả các con số được ước tính trước đây.

Hôm nay, Tổng cục Thống kê Quốc gia ở Bắc kinh loan báo con số chính thức của tỉ lệ tăng trưởng GDP từ tháng giêng đến tháng 3 là 10,2%.

Tuy nhiên, ông Trịnh Kinh Bình, phát ngôn viên của Tổng cục Thống kê, cũng nói thêm rằng kinh tế Trung quốc còn phải đương đầu với nhiều vấn đề khó khăn, như các khoản đầu tư cố định và nợ ngân hàng gia tăng quá nhanh, và những nỗ lực gia tăng sản lượng nông nghiệp và thu nhập của nông dân chưa đạt được hiệu quả.

Giới hữu trách Trung Quốc đang ra sức ngăn chận tình trạng lên cơn sốt của nền kinh tế. Chủ tịch Hồ Cẩm Đào mới đây cũng cho biết chính phủ ông bắt đầu chú tâm đến chất lượng phát triển thay vì đặt trọng tâm vào tỉ lệ tăng trưởng kinh tế như bấy lâu nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG