Đường dẫn truy cập

Tòa Án Tối Cao Italia xác nhận ông Romamo Prodi chiến thắng


Tòa Án Tối Cao xác nhận ông Romamo Prodi chiến thắng trong cuộc bầu cử quốc hội vừa qua của Italy.

Tòa Án Tối Cao của Italy vừa đưa ra xác nhận rằng thủ lãnh cánh trung tả, ông Romano Prodi, là người chiến thắng trong cuộc bầu cử quốc hội hồi tuần trước.

Hôm qua thứ tư tòa án đã đưa ra phán quyết rằng những người theo phe ông Prodi đã chiến thắng sít sao tại hạ viện trước đánh bại liên minh do Thủ Tướng Silvio Berlusconi lãnh đạo. Tòa quyết định rằng số phiếu bị khiếu nại không thay đổi kết quả này.

Sau công bố của tòa, ông Prodi nói rằng không có nghi ngờ gì nữa ông đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử. Tuy nhiên một đồng minh với ông Berlusconi nói rằng phán quyết này chưa phải bao gồm tất cả kết quả kiểm phiếu, hàm ý rằng liên minh đương quyền chưa thừa nhận bị thua cuộc.

Kết quả tạm của cuộc bầu cử đã cho phép liên minh của ông Prodi kiểm soát cả hai viện quốc hội.

Trước đó ông Prodi đã tuyên bố thắng lợi trong cuộc bầu cử, song ông Berlesconi đã khiếu nại về những vi phạm quy chế bầu cử và yêu cầu phải kiểm phiếu lại.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG