Đường dẫn truy cập

Phiên họp quốc hội Iraq lại bị đình hoãn


Các nhà lập pháp Iraq hoãn lại phiên họp hôm nay sau khi Thủ tướng Ibrahim al-Jaafari đồng ý để cho khối Liên minh Shia của ông quyết định xem ông có nên từ chức hay không.

Khóa họp đã bị trì hoãn lâu nay được hủy bỏ để các nhà lập pháp có thêm thời gian thỏa thuận về một chính phủ đoàn kết quốc gia.

Trước đó Thủ tướng al-Jaafari cho biết Liên minh hồi giáo Shia sẽ quyết định xem ông có lưu lại chức vụ trong chính phủ sắp tới của Iraq hay không.

Tình trạng bế tắc do việc đề cử ông al-Jaafari giữ chức vụ Thủ tướng nhiệm kỳ thứ nhì đã nhiều lần ngăn cản nỗ lực triệu tập các phiên họp của quốc hội để chọn chính phủ mới.

Các thành phần hồi giáo Sunni và người Kurd nhất mực nói rằng ông al-Jaafari phải từ chức vì theo họ ông đã không hành động đủ để chấm dứt các vụ bạo động về tôn giáo đã kéo dài nhiều tháng tại thủ đô Baghdad và nhiều nơi khác trong nước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG