Đường dẫn truy cập

Chữ ký trên lệnh đàn áp 148 dân làng Dujail là của Saddam


Chánh án phiên xử Saddam Husssein tại Baghdad phán quyết chữ ký trên các hồ sơ liên hệ tới vụ đàn áp người hồi giáo Shia đúng là chữ ký của nhà cựu độc tài Iraq bị lật đổ. 148 người tại làng Dujail bị giết trong vụ đàn áp năm 1982 này.

Thẩm phán Rauf Abdel Rahman đã đưa ra phán quyết vừa kể hôm nay vào lúc hoãn lại phiên tòa tới tuần sau để các chuyên viên có thời gian xem xét hồ sơ.

Saddam và 7 đồng bị cáo hiện diện tại phiên tòa để nghe phán quyết ngày hôm nay.

Tại phía bắc thủ đô Baghdad, một binh sĩ Mỹ tử thương trong một vụ bom nổ bên đường, và quân nổi dậy đã làm nổ tung một trạm cảnh sát tại phía nam Baghdad, phá hủy một nửa tòa nhà, nhưng không gây thương vong.

Tại thủ đô Baghdad, Bộ an ninh cho biết nhiều tay súng đã hạ sát 2 người tại hai ngôi trường khác nhau, nhưng cảnh sát lại nói rằng không có các vụ tấn công vừa kể.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG