Đường dẫn truy cập

LHQ: Việt Nam và Thái Lan chuẩn bị sẵn sàng để ứng phó với một đại dịch cúm gia cầm


Hôm thứ hai, phối hợp viên về cúm gia cầm của Liên hiệp quốc nói rằng Thái Lan và Việt Nam đang thực hiện công tác tuyệt hảo để chuẩn bị cho một đại dịch cúm gia cầm có thể xảy ra, vì hai nước này vừa chú trọng đến mối đe dọa ở các mức cao nhất, vừa giúp các cộng đồng địa phương sẵn sàng ứng phó.

Ông David Nabarro cho rằng chính phủ Hoa Kỳ đã tỏ ra là người lãnh đạo mạnh, bất kể nhiều rủi ro chính trị, chưa kể là còn có thể bị lên án là báo động nhầm.

Hoa Kỳ đã chuẩn bị một kế hoạch toàn diện và tổ chức các cuộc họp thượng đỉnh về đại dịch tại hơn 40 tiểu bang. Hôm thứ hai, Tòa Bạch Ốc cho biết một kế hoạch thực thi sắp được trình lên tổng thống Bush để ký.

Ông Nabarro cho biết Việt Nam đã huy động 100 ngàn nhân viên chủng ngừa cho gà vịt chống virut và giao công tác chuẩn bị cho các viên chức nhà nước.

Ông Nabarro nói rằng Thái Lan và Việt Nam cũng đã huy động các đoàn thể cộng đồng và dùng phương tiện thông tin đại chúng để thông báo cho công chúng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG