Đường dẫn truy cập

Phiến quân Tamil giết chết 1 binh sĩ chính phủ


Giới hữu trách ở bắc bộ Sri Lanka cho biết phiến quân Tamil đã giết chết một binh sĩ chính phủ trong một vụ tấn công bằng lựu đạn. Binh sĩ này bị tử nạn tối hôm qua khi phiến quân tấn công một đồn binh ở quận Vavuniya.

Phiến quân cũng thực hiện một vụ tấn công tương tự gần một đồn binh ở thành phố cảng Trincomalee, nhưng không gây thương vong nào đáng kể.

Đặc sứ hòa bình của chính phủ Na Uy, ông Jon Hanssen-Bauer đã tới Sri Lanka hôm nay để tìm cách cứu vãn thỏa thuận hòa bình giữa chính phủ và phe nổi dậy.

Trong vài tuần qua, những vụ tấn công nhắm vào nhân viên an ninh Sri Lanka đã tăng mạnh. Chỉ riêng trong tuần qua, ít nhất 60 người đã thiệt mạng trong các vụ bạo động.

Hôm chủ nhật, phe Tamil nói rằng họ sẽ không đến Geneve để dự cuộc hòa đàm vào tuần tới với chính phủ Sri Lanka cho tới khi nào họ thực hiện xong một hội nghị trong nội bộ để chuẩn bị cho cuộc đàm phán.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG