Đường dẫn truy cập

Nổ bom tại Baghdad, ít nhất 4 người chết


Ít nhất 4 người Iraq thiệt mạng và vài người bị thương trong một vụ nổ bom ở Baghdad. Giới hữu trách nói rằng quả bom rõ ràng là nhắm vào một toán tuần tiểu của cảnh sát.

Cũng tại thủ đô, quân đội Mỹ cho hay 5 phần tử nổi dậy đã bị hạ sát và 7 người khác bị bắt trong một vụ giao tranh lớn với các binh sĩ Iraq ở một quận mà đa số cư dân là người Hồi giáo Sunni.

Ở thành phố Ramadi, nằm về phía tây của Baghdad, một cuộc giao tranh dữ dội đã bùng ra hôm qua giữa các lực lượng Mỹ và các phần tử nổi dậy núp trong một đền thờ. Hiện chưa có tin về thương vong.

Về mặt chính trị, các nhà lãnh đạo Iraq tiếp tục gặp phải bế tắc đối với vấn đề ai là người sẽ đứng đầu chính phủ mới. Vụ bế tắc kéo dài 4 tháng này đã khiến phiên họp quốc hội vốn dự trù diễn ra ngày hôm qua bị đình hoãn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG