Đường dẫn truy cập

Israel không có ý định trả đũa vụ đánh bom tự sát của Palestine


Chính phủ Israel nói không có kế hoạch nào nhằm thực hiện ngay một hành động quân sự để trả đũa vụ đánh bom tự sát của Palestine hôm thứ Hai tại thành phố Tel Aviv, làm 8 người chết, và ít nhất 60 người bị thương.

Báo chí Israel nói rằng Bộ Trưởng Quốc Phòng Shaul Mofaz đã quyết định hoãn lại bất kỳ một cuộc hành quân quan trọng nào, sau khi ông họp với các giới chức an ninh.

Kẻ đánh bom nghe nói là người thuộc nhóm Hồi giáo Jihad, đã cho nổ quả bom tại một xe bán thức ăn nhanh ở Tel Aviv. Tổ chức Hamas đang đứng đầu chính phủ Palestine nói rằng vụ đánh bom này là hợp pháp, để trả đũa hành động gây hấn của Israel.

Nhưng chính phủ Hoa Kỳ đã lên án và nói rằng không có lý do gì để biện minh cho vụ này.

Phát ngôn viên bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ ông Sean McCormack nói rằng chính phủ Palestine do nhóm Hamas đứng đầu đã khuyến khích thanh thiếu niên cột chất nổ vào người để giết thường dân vô tội.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG