Đường dẫn truy cập

Nhân viên cứu trợ lo ngại cho số phận 200000 người Sudan tị nạn ở Chad


Nhân viên cứu trợ tỏ ý lo ngại cho số phận của 200000 người Sudan tị nạn ở Chad vì mối căng thẳng đang gia tăng giữa 2 quốc gia Phi Châu này.

Tổng thống Chad, ông Idriss Deby dọa xua đuổi những người tị nạn vì điều mà ông cho là sự can dự của Sudan ở nước ông. Một phát ngôn viên của Cao ủy tị nạn Liên hiệp quốc nói rằng những người Sudan tị nạn sẽ không có chỗ dung thân nếu bị đuổi khỏi nước Chad. Nữ phát ngôn viên này cho đài chúng tôi biết rằng các giới chức Liên hiệp quốc đang thảo luận với chính phủ Chad về vấn đề này.

Tổng thống Deby đã cắt đứt quan hệ với Sudan và tố cáo rằng chính phủ ở Khartoum hậu thuẫn cho những phiến quân đang tìm cách lật đổ chính phủ ông. Sudan bác bỏ tố cáo vừa kể.

Nhà lãnh đạo Chad cũng chỉ trích rằng cộng đồng quốc tế không chịu thừa nhận một sự thật là Sudan đang gây ra bất ổn cho khu vực.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG