Đường dẫn truy cập

Ông Romano Prodi yêu cầu Thủ Tướng Berlusconi thừa nhận thất bại


Nhà lãnh đạo cánh trung tả của Italia ông Romano Prodi đang yêu cầu Thủ Tướng Italia Silvio Berlusconi thừa nhận bị đánh bại trong cuộc tổng tuyển cử và lên tiếng xin lỗi vì đã đưa ra các cáo buộc rằng đã có gian lận trong cuộc bầu cử.

Liên minh của ông Prodi đã thắng với một đa số khít khao tại cả hai viện quốc hội Italia, tuy nhiên kết quả chính thức vẫn cần sự chứng nhận của một tòa án Iralia, và theo dự trù thì kết quả này sẽ có vào đầu tuần tới.

Ông Berlusconi đã yêu cầu đếm lại phiếu, tuy nhiên hôm thứ sáu các giới chức phụ trách bầu cử đã giảm số phiếu đang có tranh chấp, và nói rằng số phiếu mới quá ít không thể thay đổi kết quả bầu cử.

Ông Prodi cũng bác bỏ đề nghị của ông Berlusconi nhằm thành lập một liên minh trong ngắn hạn cho đến khi kết quả bầu cử được chứng nhận.

Một số thành viên trong liên minh trung hữu của ông Berlusconi cũng đang bày tỏ sự mất kiên nhẫn với lập trường của ông và thúc giục ông thừa nhận bị thua trong cuộc bầu cử.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG