Đường dẫn truy cập

Mục Sư William Sloane Coffin, nổi tiếng vì những hoạt động chống chiến tranh Việt Nam, từ trần


Mục Sư William Sloane Coffin, từng nổi tiếng vì những hoạt động chống đối chiến tranh Việt Nam, đã qua đời, hưởng thọ 81 tuổi.

Mục sư Coffin từng phục vụ tại Đại Học Yale. Ông được biết tiếng trong những năm của thập niên 1960, vì những hoạt động trong phong trào dân quyền Hoa Kỳ, ông thường lên tiếng đả kích chính sách kỳ thị và phân chia chủng tộc. Ông còn hoạt động tích cực trong phong trào chống đối chiến tranh Việt Nam, và đã bị bắt nhiều lần vì tham gia các cuộc biểu tình phản đối chiến tranh.

Mục sư Coffin qua đời hôm thứ Tư tại bang Vermont vì bị suy tim. Tên tuổi của ông còn được biết đến nhờ một nhân vật trong một loạt tranh biếm họa do Garry Trudeau, một sinh viên đại học Yale, sáng tác, trong đó nhân vật Rev. Sloan được phỏng theo mục sư Coffin.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG