Đường dẫn truy cập

Tên khủng bố Rafid Ibrahim Fattah bị bắn chết tại Iraq


Quân đội Hoa Kỳ loan tin các binh sĩ Mỹ và Iraq đã giết chết tên khủng bố đang bị truy nã gắt gao vì có liên hệ với bin Laden và các nhân vật cao cấp khác của mạng lưới khủng bố al-Qaida.

Một thông cáo của Hoa Kỳ nói rằng Rafid Ibrahim Fattah, còn được biết dưới tên Abu Umar al Kurdi, đã bị giết chết hồi cuối tháng trước trong một cuộc càn quét gần Abu Ghraib ở phía Tây Baghdad.

Thông cáo này nói rằng Abu Umar dẫn đầu một tổ khủng bố ở Baquba ở phía Bắc Baghdad. Nhân vật này còn được xác định là một thành viên lâu đời của al-Qaida, và đã di chuyển trên khắp các nước Pakistan, Afghanistan, Iran và Iraq, y từng cầm đầu an ninh tại một trại huấn luyện khủng bố ở Afghanistan.

Trong các diễn biến khác, cảnh sát Iraq cho hay một chiếc xe bom đã giết chết ít nhất 13 người ở thành phố Baghdad hôm thứ Năm.

Theo nguồn tin này thì nhiều người khác đã bị thương trong vụ nổ tại một khu vực ở Baghdad, mà dân cư phần lớn là người Shia.

Vụ nổ xảy ra một ngày sau khi một chiếc xe nổ tung ở gần một đền thờ Shia tại thị trấn Howaider, giết chết 26 người.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG