Đường dẫn truy cập

Tín đồ Ki Tô Giáo trên khắp thế giới kỷ niệm ngày Thứ Sáu Tuần Thánh


Các tín đồ Ki Tô Giáo trên khắp thế giới kỷ niệm ngày Thứ Sáu Tuần Thánh, là ngày Chúa Jesus bị đóng đinh trên Thập Tự Giá. Thông tín viên đài Tiếng nói Hoa Kỳ Robert Berger, đã có mặt tại hiện trường để tham dự các nghi thức truyền thống tại Jerusalem và gởi về bài tường thuật sau đây :

Hằng ngàn tín đồ Ki Tô giáo đi hành hương đã tham gia buổi rước lễ ngày Thứ Sáu Tuần Thánh trên con đường Via Dolorosa tại Cổ Thành Jerusalem.

Những người hành hương đi trên các con đường hẹp lát đá theo dấu chân của Chúa Jesus tới 14 chặng của Đàng Thánh Giá. Sáu người vác trên vai một cây Thánh Giá lớn bằng gỗ trong khi hướng đến Nhà Thờ Hầm Mộ, địa điểm mà theo truyền thống là nơi Chúa Jesus bị đóng đinh.

Các binh sĩ Israel trang bị súng máy đứng gác trên đường này nhưng không khí có vẻ yên tĩnh. Tình trạng bạo động giữa người Palestine và Israel đã làm những người hành hương e sợ và tránh tới nơi này trong những năm gần đây, nhưng năm nay số người tham dự rất đông đảo nhờ các cuộc tấn công khủng bố lắng dịu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG