Đường dẫn truy cập

Australia sẽ đưa tất cả người tị nạn đến những trại tạm giam


Bộ trưởng Di trú Australia cho hay chính phủ sẽ đưa tất cả những người xin tị nạn tới Australia bằng thuyền đến những trại tạm giam trên các hòn đảo nhỏ.

Loan báo được đưa ra hôm nay sau một vụ tranh chấp ngoại giao giữa Australia với Indonesia liên quan tới việc Canberra cấp thị thực bảo vệ tạm thời cho 42 người Papua hồi tháng trước.

Jakarta đã triệu hồi đại sứ của họ ở Canberra để phản đối điều mà họ cho là sự hậu thuẫn của Australia đối với những phần tử Papua đòi ly khai.

Bộ trưởng Amanda Vanstone của Australia nói rằng những được xét là người tị nạn sẽ tiếp tục ở lại trên các đảo cho tới khi được tái định cư ở một nước thứ ba. Bà nói thêm rằng Canberra sẽ tăng cường công tác tuần phòng trong vùng duyên hải miền bắc. Những người chỉ trích nói rằng chính sách mới này là một biện pháp ve vuốt Indonesia.

Những luật lệ mới này được áp dụng ngay tức khắc và siết chặt hơn nữa một chính sách được đưa ra năm 2001, theo đó các thuyền nhân tới Australia được đưa tới những trại tị nạn trên các đảo Christmas, Nauru hoặc Papua New Guinea.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG